#Câu chuyện

Hoa cà phê có màu trắng, giọt cà phê lại nâu đen?

đăng bởi Gu

Một nghịch lý thú vị đúng không các bạn: hoa cà phê có màu trắng mà giọt cà phê lại có màu nâu đen. Hương thơm hoa cà phê ngọt ngào mà vị của giọt cà phê lại đắng chát. Một nghịch lý rất tự nhiên đó khiến mình liên tưởng đến quy luật âm dương đối đãi: trong trắng có đen, trong đen có trắng; trong ngọt ngào có đắng chát và trong đắng chát có ngọt ngào. Cuộc sống này cũng vậy, có nhiều điều tưởng chừng như nghịch lý vẫn tồn tại song hành cùng nhau.

Cuộc sống có những nỗi chờ mong, mới có niềm vui ngày đoàn tụ. Có những ngày lạc lõng cô đơn mới thấy đời cần những sự sẻ chia ấm áp. Đời người cần những lần thất bại mới thấy niềm kiêu hãnh của sự thành công. Có những ngày sống trong thiếu thốn, mình mới thấy giá trị của những ngày ấm no.

Hoa cà phê trắng tinh, thơm ngát, ai nhìn thấy, ngửi thấy lần đầu cũng có ấn tượng yêu thích khó phai. Nhưng lần đầu nếm thử giọt cà phê đắng chát, không phải ai cũng thích. Ngấm cái đắng của giọt cà phê, đọng lại được cái cảm giác đắng tê đầu lưỡi, ngọt nơi cuống họng, và mùi thơm lan tỏa khắp cơ thể bạn mới thấy yêu giọt cà phê. Cái thứ nước uống đen thui, đắng chát ấy đã làm say lòng người (trong đó có mình), mà đã mê thì khó dứt ra được.

Cuộc sống cũng vậy, những hào nhoáng bên ngoài thì dễ cảm nhận, dễ thích, nhưng dễ quên. Cái duyên, cái tố chất đẹp bên trong khó nhìn thấy, khó cảm nhận mới đáng quý. Và khi cảm nhận được cái duyên, cái đẹp bên trong tâm hồn sẽ làm lòng người ngất ngây.

By: Salentim Tình Yêu

Cafe nhé!

Ghiền cafe dành cho bạn những niềm vui, trải nghiệm mới. Ghé thăm!