#Câu chuyện

Cách mở một quán cafe Internet

đăng bởi Gu

Một quán cafe có Internet có lẽ là một giải pháp tuyệt vời để kết hợp giữa niềm đam mê của bạn và sử dụng các kỹ năng để kiếm ra tiền một cách đầy thú vị và có lợi nhuận.

Khi sự phổ biến của việc sử dụng máy tính cho tất cả mọi thứ đang tiếp tục tăng lên, những người không có máy tính của riêng họ, doanh nhân- những người thường hay đi lại, ngày càng sử dụng máy tính nhiều hơn nữa. Một quán cafe có Internet có lẽ là một giải pháp tuyệt vời để kết hợp giữa niềm đam mê của bạn và sử dụng các kỹ năng để kiếm ra tiền một cách đầy thú vị và có lợi nhuận.

Các bước: 

1.  Xây dựng ý tưởng cách mà bạn muốn điều hành quán cafe Internet của bạn và ghi lại nó, các tiện nghi và các dịch vụ khác nhau mà bạn muốn cung cấp và các đối tượng khách hàng mà bạn muốn phục vụ.

2.  Nghiên cứu tính khả thi của kế hoạch của bạn trong khu vực mà bạn muốn mở quán cafe. Chú ý nhu cầu đặc trưng cho một quán cafe Internet và những đối thủ cạnh tranh trong khu vực đó và ước tính bạn sẽ cần đến bao nhiêu tiền cho khoản đầu tư ban đầu.

3. Tạo ra một kế hoạch kinh doanh toàn diện. Liệt kê từng chi tiết cho quán cafe Internet, từ những máy tính mà bạn cần phải mua đến loại hình bầu không khí mà bạn muốn để tạo ra. Kết hợp các kết quả từ nghiên cứu thị trường trước đây và giải thích làm thế nào mà quán cafe của bạn sẽ hoạt động sôi nổi theo thời gian. Hãy chắc chắn để làm cho nó rõ ràng và dễ hiểu và có thể giải thích được cho bất cứ ai, đặc biệt là những người không biết thuật ngữ về chuyên ngành.

4. Tìm kiếm tiền đầu tư cho dù đó là từ tiền tiết kiệm của bạn, một đối tác đầu tư, hoặc một ngân hàng.

5.  Tìm kiếm một mặt bằng thích hợp cho sự đầu tư của bạn, nơi mà dễ dàng thu hút được sự ổn định cũng như là những khách hàng bình thường. Vị trí gần một trường học có lẽ sẽ thu hút những khách hàng trẻ hơn hoặc vị trí gần quán cafe khác hoặc những shop nhỏ để thu hút những người đi bộ trong khu vực.

6. Có giấy phép. Kiểm tra các loại giấy phép được yêu cầu với chính quyền địa phương của bạn. Có một cố vấn pháp lý nếu bạn không biết làm thế nào để điền vào các mẫu đơn- tốt hơn để chi trả cho các chi phí ở phía trước và yên tâm hơn khi có các rắc rối tốn kém xuống theo dõi.

7. Chọn một nhà cung cấp Internet (ISP) cho sự kết nối của quán cafe, sự kết nối này có thể cần một mức độ cao hơn, kết nối mạnh mẽ hơn so với một hộ gia đình bình thường. Đàm phán với các nhà cung cấp ISP bởi họ có thể cung cấp các giao dịch đặc biệt cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các quán cafe Internet. (Bạn cũng có thể muốn xác định xem bạn cần một địa chỉ ‘IP tĩnh’ cho các dịch vụ và chương trình mà mạng LAN có thể cung cấp.)

8. Thiết kế cách bố trí để phù hợp với không gian, và nếu có thể, hãy sử dụng một nhà thiết kế chuyên nghiệp. Làm việc với nhà thiết kế để họ hiểu những yêu cầu đặc biệt của một quán cafe Internet như cách giữ thực phẩm và chuẩn bị nước giải khát và sự phá hủy gây thiệt hại của các thiết bị máy tính. Bao gồm một thợ điện trong quá trình thiết kế để đảm bảo rằng cơ sở hạ tầng có thể xử lý tải trọng của tất cả các thiết bị điện trong quán cafe của bạn.

9. Mua tất cả các thiết bị cần thiết theo kế hoạch của bạn như máy tính, cáp mạng, thiết bị định tính, máy in và jack cắm RJ-45. Mua bất kì thực phẩm và chuẩn bị các loại nước giải khát nếu bạn muốn đầy đủ các tiện nghi như đĩa, ly, lò vi sóng và lò nướng.

10. Thiết lập quán cafe Internet của bạn bao gồm tất cả việc xây dựng và cải tạo, công trình điện, thiếp lập mạng, máy tính và các phần mềm cài đặt, và hệ thiết lập hệ thống an ninh cũng như bất cứ những dịch vụ đặc biệt khác như sự chuẩn bị đồ ăn và thức uống.

11.  Thuê và đào tạo bất kì nhân viên nào bạn sẽ cần. Họ không chỉ phải hiểu biết về chuyên môn, mà còn phải thân thiện và dễ dàng để làm việc cùng.

12.  Đẩy mạnh quán cafe Internet của bạn trong khu phố thông qua các tờ rơi, các mẩu quảng cáo trên báo, truyền miệng và bất cứ chiến dịch marketing nào để hướng tới khách hàng của bạn.

13. Quản lý phần mềm của bạn một cách thật hiệu quả. Sử dụng các phần mềm thay thế miễn phí như Linux đề thay thế cho Microsoft Windows hoặc Mac OS và bộ phần mềm OpenOffice.org như là một thay thế cho bộ phần mềm Microsoft Office. Xem xét sử dụng đĩa CD trực tiếp mà không cần ổ đĩa cứng trong các máy tính để giảm bảo trì.

14. Lắng nghe và kết hợp những thông tin phản hồi từ những khách hàng của bạn. Nếu họ muốn có nhiều băng thông, tìm hiểu ISP của bạn, hoặc nếu họ phàn nàn về hiệu suất- sự xuống cấp của phần mềm gián điệp (spyware), hoặc thuê một chuyên gia để giải quết vấn đề, nếu bạn không có một người quản lý thích hợp.

15.  Đây cũng là một cơ hội để mở rộng việc kinh doanh của bạn vào các phạm vi khác như in ấn màu sắc và sao chép hoặc hosting các cuộc thi game trên máy tính phụ thuộc vào nhu cầu trong phạm vi của bạn.

Mẹo:

 • Ÿ Việc của khách hàng là trả tiền và nhiệm vụ của bạn là phục vụ, đảm bảo sự hài lòng của họ và có khả năng trả lời bất cứ câu hỏi nào của khách hàng.
 • Ÿ Hãy nhớ luôn luôn có những nỗ lực đặc biệt để giúp khách hàng của bạn. Khách hàng là ưu tiên hàng đầu của bạn.
 • Ÿ Tiếp tục đánh giá hiệu suất công việc của bạn như một nhà kinh doanh và theo dõi những gì làm được và không làm được.
 • Ÿ Dự đoán và thích ứng với điều kiện địa phương

Cảnh báo: 

 • Ÿ Cài đặt một số loại màn hình lưu lượng mạng cơ bản mà không xâm nhập sự riêng tư của khách hàng nhưng đồng thời xem xét cẩn thận cho việc sử dụng quá nhiều băng thông.
 • Ÿ Cài đặt bức tường lửa trên router của bạn nếu nó không có một số tính năng bảo vệ mạng của bạn khỏi virus, worm, các cuộc tấn công từ bên ngoài.
 • Ÿ Sử dụng phần mềm miễn phí thay vì cài đặt các bản sao bất hợp pháp trên máy tính của bạn để tránh các vụ kiện.
 • Ÿ Nếu vi phạm bản quyền là một vấn đề, nói rõ cho khách hàng của bạn cái nào là hợp pháp, cái nào không và quan tâm đến việc chặn peer- to- peer ports nếu nó vượt ngoài tầm kiểm soát.

Những thứ bạn sẽ cần:

 • Ÿ Dự án kinh doanh
 • Ÿ Máy tính (thiết bị chất lượng cao phù hợp với màn hình, chuột và bàn phím).
 • Ÿ Phần mềm (hệ điều hành, phần mềm ứng dụng và phần mềm chơi game).
 • Ÿ Thiết bị mạng (router, switch, cáp).
 • Ÿ Cung cấp nguồn điện (UPS)  để bảo vệ sóng điện.
 • Ÿ Đồ nội thất.

 

Hồng Minh Dịch (Nguồn WikiHow)

Vui lòng ghi rõ nguồn Gucafe khi sao chép

Cafe nhé!

Ghiền cafe dành cho bạn những niềm vui, trải nghiệm mới. Ghé thăm!