#Văn hóa

7 Bước để có một đám cưới hoàn hảo mang phong cách café

đăng bởi Gu

Bạn đã đính hôn với ai đó? Bạn đang lên kế hoạch để có một đám cưới như bạn hằng mơ ước và bạn yêu cà phê cũng nhiều như bạn yêu một nửa của bạn. Sprudge gần đây đã làm việc với những nhà tổ chức tiệc cưới và những baristas (chuyên gia pha chế) hàng đầu nước Mỹ để có được những lời khuyên tuyệt vời sau. Đám cưới của bạn sẽ là đám cưới độc đáo và hoàn hảo bậc nhất

1. Mời những người khách của bạn bằng những tấm thiệp cưới làm từ vỏ cây đay 

Đây là một trong những cách hay để tạo điểm nhấn cho đám cưới café kì diệu của bạn. Một số nhà thiết kế có thể dùng nguyên liệu là sợi đay thay vì các loại vải lụa khác. Đây là loại sợi được dùng trên khắp thế giới để may các bao đựng cafe (dân gian thường gọi là bao bố).

Nếu bạn thực sự muốn làm nhiều người chú ý. Hãy thử cách này một lần xem. Pam DeLuco một nhà thiết kế loại thiệp đặc biệt này cho biết thêm “Một ý tưởng hay khác, đó là bạn hãy cho những vị khách ký tên lên trên một tấm vải làm từ sợi đay thay vì trên những tấm lụa thông thường ”.

2. Phục vụ những vị khách của bạn bằng cafe pha trộn.

Sự pha trộn sẽ tạo cho đám cưới của bạn một màu sắc riêng biêt. Sử dụng café làm từ 2 loại hạt khác nhau, được trộn chung với nhau, được cân bằng và sản phẩm cuối cùng tạo ra sẽ là sự hòa quện những hương vị tốt nhất của cả hai loại.

Bạn hãy liên hệ với một tiệm rang, xay cafe gần nhà và nhờ họ cung cấp cho bạn loại cafe kết hợp từ 2  loại hạt riêng biệt mà bạn muốn.

Nhiều tiệm rang cafe cao cấp ở Mỹ đã tạo ra những hương vị cafe trộn hoàn hảo cho những đám cưới. Đặc biệt, khi sử dụng cafe trộn bạn có thể cho thêm một ít phụ gia vào cafe để làm tăng sự quến rũ và đậm đà cho những tách cafe của khách. Và nếu bạn may mắn trong khi làm việc với các tiệm rang, xay cafe, có thể bạn sẽ tặng bạn một tuần trăng mật trong những ngày sau đám cưới vì công thức pha trộn bạn đã đóng góp khi làm việc với họ. Điều này là hoàn toàn bình thường nếu công thức của bạn thực sự hiệu quả và đem lại lợi ích cho tiệm.

3. Thuê những chuyên gia pha chế (baristas) tốt nhất trong ngành cafe.

Ngày cưới của bạn phải được phục vụ bởi những nhân viên pha chế lịch sự, chuyên trông thật tuyệt trong những bộ tuxedo. Hợp tác với những quán cafe có tiếng trong khu bạn sống, hoặc cân nhắc thuê những dịch vụ về cafe từ những nhà cung cấp bên ngoài. Hãy liên hệ với những quán cafe gần khu vực của bạn để có thông tin tốt nhất.

4. Có một sự vận hành hoàn hảo.

Sau khi bạn có nguyên liệu cafe đã được pha trộn. Một đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp và tận tình. Bấy giờ bạn cần biết cách làm sao để họ thực hiện đúng vai trò của mình.Chỉ dẫn họ cách đón tiếp những vị khách của bạn một cách nồng nhiệt và làm thỏa mãn những thực khách này bởi những tách café pha sẵn, pha phin, hay thậm chí 1 ly espresso.

5. Đừng quên cafe không chứa cafein

Tương tự như việc khi lên kế hoạch tổ chức tiệc cưới. Bạn cần lưu tâm đến những vị khách ăn chay và bạn sẽ phục vụ những vị khách này bằng những món nhạt. Hãy chắc chắn rằng những nhân viên phục vụ trong đám cưới của bạn có hiểu biết về cách pha cafe không có cafein. Nếu bạn làm được điều này thì tất cả các khách của bạn sẽ tận hưởng đám cưới của bạn một cách vui thú và hài lòng nhất.

6. Có cafe trong bữa ăn tối.

Và dĩ nhiên không chỉ cafe không thôi. Hãy yêu cầu và lựa chọn những nhân viên pha chế biết cách kết hợp cafe vào bữa ăn tối hoặc trong thực đơn tráng miệng.

7. Cafe ? Cocktails? Hay cả 2?

Sẽ có một thế giới trọn vẹn của hương vị hơn khi cafe, cocktails và rượu đều được phục vụ. Những thức uống này sẽ bổ xung cho nhau khi chúng được đi kèm với nhau. Nhưng hãy nhớ tiệc cưới của bạn mang màu sắc cafe vì thế đừng quá tập trung vào những thức uống khác vì chúng có thể làm loãng không khí đám cưới của bạn.

Người dịch Tiến Dũng
Nguồn sprudge.com
Ghi rõ nguồn Gucafe khi sao chép

Cafe nhé!

Ghiền cafe dành cho bạn những niềm vui, trải nghiệm mới. Ghé thăm!