You are here

Um kafe

Xếp hạng: 
0
No votes yet
Giá tham khảo:
30k-60k
Địa chỉ:
16/8D3 Trương Định nối dài P9 Q3 ( số mới: 86/3 trương định, P9, Q3), 70000, Quận 3 Việt Nam
Phong cách: 
Website:
Xem bản đồ —›
(Click vào ảnh để phóng to)
Ghi chú: 
Địa chỉ quán gần ngã 4 trương định và kỳ đồng

Mô tả chi tiết

Gucafe.com

Um Kafe

 
Um Kafe - 86/3 Trương Định nối dài, P.9, Q.3, Tp.HCM (Số cũ: 16/8D3 Trương Định nd, P.9, Q.3 - gần ngã tư Kỳ Đồng - Trương Định)

Nằm trên con hẻm nhỏ trên đường Trương Định là một quán nhỏ dễ thương dành cho mọi lứa tuổi đặc biệt là những người muốn tìm hiểu và chiêm ngưỡng nghệ thuật. Nhìn xa trông quán thật đáng yêu với vẻ ngoài tuy nhỏ nhỏ xinh xinh của mình. Tại đây bạn có thể thả hồn để lắng nghe chút bình yên của cuộc sống vốn dĩ quá xô bồ, náo nhiệt của phố phường Sài Gòn.

Khi bước vào trong quán, cảm nhận đầu tiên của bạn chính là sự ngỡ ngàng, từ vẻ nhỏ nhắn bên ngoài bên trong lại là một không gian rộng mở. Được trang trí và bài tiết tinh tế và hiện đại. Những chiếc bàn gỗ được kê ngay ngắn hay những chiếc ghế nhỏ được đặt trên sàn nhà và mọi vật dụng trong phòng những mảng màu huyền ảo.

Đến với UM KAFE, ấn tượng đầu tiên mang đến cho thực khách chính là bức tượng 3 chú khỉ: một chú bịt tai, một chú che mắt, một chú bịt miệng, với hàm ý không nghe, không nhìn, không nói, khi đến đây sẽ rũ bỏ hết mọi lo toan của cuộc sống để được thiền định, tịnh tâm. Đây cũng chính là biểu tượng trong truyền thống Phật giáo của Nhật Bản, có ý nghĩa “không nên nghe, không nên nhìn, không nên nói điều xấu”, hướng con người tránh xa cái xấu, cái sai lệch trong những chuẩn mực xã hội. Và phía bên trong có một chiếc thuyền được trang trí lật úp, bạn biết tại sao không? UM KAFE muốn nói rằng: Hãy tạm gác mái chèo đi bạn ơi, nghỉ ngơi và suy ngẫm để tìm ra những điều tốt đẹp hơn nữa nhé!

Bước qua chiếc cầu nhỏ xinh có dòng nước chảy quanh, bạn sẽ bắt gặp một bức tượng 2 bầu sữa mẹ với 2 dòng nước đổ ra mát lạnh, nhắc nhở mỗi người hãy nhớ đến sự có mặt của mình trên đời là do cha mẹ sinh thành và dưỡng dục mình khôn lớn và nên hiếu thảo với cha mẹ. Vào bên trong quán, bạn sẽ thấy lạ lẫm và ngạc nhiên với những vật dụng trang trí rất gần gũi với cội nguồn dân tộc Việt, những chiếc gùi, cái cày của người dân tộc Tây Nguyên, những bờ tre, bụi lúa và rơm rạ nhắc nhớ đến nền văn minh lúa nước, còn có cả một bức tường được đắp bằng rơm và đất sét rất tỉ mỉ. Nơi đây thích hợp cho một nhóm bạn bè vừa tán gẫu vừa có thể ngắm nhìn những tác phẩm cực kỳ nghệ thuật và ấn tượng. Nhìn khung cảnh này, cứ ngỡ như mình được trở về với làng quê xưa, gần gũi và ấm áp.

Um Kafe thực sự là nơi lý tưởng cho những ai muốn ngẫm, muốn nghĩ, muốn tìm nơi bình yên để được lắng đọng, được sống chậm lại và được là chính mình. Một điều bất ngờ và độc đáo nữa mà bạn chưa biết về chủ nhân của quán một nghệ sĩ đa tài (họa sĩ/nhạc sĩ) và tạo nên một Um Kafe rất độc đáo với bộ tranh riêng của mình. Âm nhạc cũng được trình diễn bởi Band nhạc có phong cách rất độc đáo và lãng mạn . Hằng đêm có chương trình nhạc trữ tình (Trịnh Công Sơn, Phạm Duy, Ngô Thụy Miên..vv.) và điều mới được phát triển là chương trình nhạc jazz (tối thứ tư và thứ sáu) với các bạn nước ngoài và do chính chủ quán tạo dựng để hòa nhập với bối cảnh toàn cầu hóa của Sài gòn.Những vật dụng trang trí ở trong không gian của UM kafe không lặp lại với bất kỳ một quán café nào khác ở Sài Gòn. Ngòai ra UM KAFE là nơi giao lưu lý tưởng để hòa nhập giữa văn hóa phương Đông và phương Tây và là một nơi để các bạn có thể học hỏi và trao đổi ngoại ngữ (Anh-Pháp-Nhật…).

- ĐT liên hệ: 0907989345
- Facebook: https://www.facebook.com/pages/Um-kafe/338905496220495