You are here

Quo Vadis

Xếp hạng: 
5
Average: 5 (1 vote)
Giá tham khảo:
Địa chỉ:
5/7 5/8 Nguyễn Siêu - Phường Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh, 70000, Quận 1 Việt Nam
Website:
Xem bản đồ —›
(Click vào ảnh để phóng to)

Mô tả chi tiết

Gucafe.com Quo Vadis - 5/7 - 5/8 Nguyễn Siêu, P.Bến Nghé, Q.1, Tp.HCM

Lấy cảm hứng từ một câu chuyện trong kinh thánh, Kenny - một chàng trai yêu nghệ thuật đã xây dựng nên một Quo Vadis với không gian nghệ thuật, dành riêng cho những vị khách yêu thích cái đẹp, sự nhẹ nhàng trong tâm hồn.

"Quo vadis" là một cụm từ tiếng La Tinh có nghĩa là "Thầy đi đâu?". Cụm từ này dùng để chỉ một câu chuyện được lưu truyền trong Kitô giáo liên quan đến hành động của Thánh Peter. Đang khi chạy trốn để tránh khỏi việc bị kết án đóng đinh ở Rome, Peter đã gặp Chúa Jesus, ông hỏi Chúa: "Quo vadis, Domine?" ("Lạy Chúa, Chúa đang đi đâu?"), Chúa Jesus trả lời: "Eo Romam crucifigi iterum" ("Thầy vào thành Rome để chịu đóng đinh một lần nữa"), ngụ ý nhắc nhở Phêrô phải can đảm tiếp tục sứ vụ của mình. Cuối cùng, ông đã quay trở thành Rome để chịu kết án.

Trong không gian của Quo Vadis tại số 5/7 - 5/8 Nguyễn Siêu, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, bạn sẽ bắt gặp ba bức tượng điêu khắc của ba con người lỗi lạc bậc nhất thế giới, một là Beethoven - nhà soạn nhạc cổ điển nổi tiếng của Đức, thứ hai là của Voltaire là một đại văn hào, tác giả, bình luận gia, người Pháp, cuối cùng Platon - nhà triết học cổ đại Hy Lạp và được xem là thiên tài trên nhiều lĩnh vực.

Hòa cùng những bản nhạc jazz phát ra từ dàn âm thanh dây tóc được nhập trực tiếp từ Anh về với chi phí hàng ngàn đô-la, là tiếng chim cúc cu của cái đồng hồ cổ hơn 100 năm qua, cứ mỗi 15 phút một lần nó lại nhắc nhở chúng ta phải biết quý trọng thời gian. Chính vì thời gian là vàng nên mỗi phút bạn đến với Quo Vadis là mỗi phút bạn tận hưởng cuộc sống, ớ đó luôn mang đến cho bạn không đơn thuần là món Âu ngon được chế biến công phu và tỉ mẩn từ bàn tay những người đầu bếp tài hoa mà còn bởi cách phục vụ chu đáo.

Sự ân cần trong phục vụ của Quo Vadis bạn có thể dể dàng kiểm tra bằng những chai rượu mà Quo Vadis lưu giữ, bởi hơn ai hết Mr. Kenny người tôn sùng món uống từ nho này hiểu rõ, mỗi món ăn ngon bắt buộc đi cùng một chai rượu ngon và đúng loại. Chính vì thế Quo Vadis có hơn 50 loại rượu vang để phục vụ thực khách và thỏa mãn thú đam mê của người chủ của nó.

Khách hàng đến với Quo Vadis là những người bạn yêu thích nghệ thuật, đam mê cái đẹp, nên không gian của Quo Vadis rộng thoáng, mỗi góc ngồi ở đây đều được chăm chút cẩn thận bằng những chậu hoa tươi khoe sắc.

Một điểm thú vị nho nhỏ của Quo Vadis là hai bức tranh nổi tiếng của Nga mang tên "Bão biển" và "Những người kéo thuyền trên sông Voonga" do chính tay Mr. Kenny - chủ quán Quo Vadis - chép lại.

Ngoài ra, bên trong còn có một salon tóc cao cấp ở tầng lửng của Quo Vadis, nơi mà những vị khách quen thuộc được bàn tay tài hoa của chủ quán chăm sóc tóc. Tuy nằm ở trung tâm thành phố những tại đây cũng có chỗ đậu xe cho ô tô, giá trung bình cho thức uống và đồ ăn từ 48.000 đồng trở lên.
Theo http://ghiencafe.com